Cách Chơi Bài Tú Lơ Khơ Cho Người Mới Dễ Hiểu

Bài Tú Lơ Khơ xuất hiện từ lâu nhưng vẫn là bộ môn được nhiều người yêu thích. Bạn mới gia nhập bộ môn này? Bạn cần một số chỉ dẫn chính xác để tham gia chơi ngay với bạn bè? Đừng bỏ lỡ một số chỉ dẫn của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về bài Tú Lơ Khơ

Công cụ để bắt đầu cách chơi bài Tú Lơ Khơ là bộ bài 52 lá. Mỗi ván bài sẽ bắt đầu từ 2 đến 4 người. Khi bắt đầu mỗi người chơi sẽ được chia đều 13 lá bài. Người bắt đầu ván bài sẽ là người chiến thắng ở lượt trước.

cách chơi bài tú lơ khơ

Bộ tứ trong bài Tú Lơ Khơ

Trong khi chơi bài Tú Lơ Khơ các người chơi sẽ đánh lẻ các lá bài hay đánh một tập hợp bài hoặc cũng có thể bỏ lượt. Cũng có những người bị bắt bỏ lượt vì vi phạm luật chơi và phải chờ hết vòng mới được tiếp tục. Người chơi đánh hợp lệ và không còn lá bài nào trên tay đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Cách dùng các lá bài trong Tú Lơ Khơ

Để biết cách chơi bài Tú Lơ Khơ trước tiên bạn phải nắm được cách dùng các lá bài. Các thông tin cơ bản về cách dùng bài sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bộ bài Tú Lơ Khơ bao gồm 52 lá bài. Trong 52 lá sẽ có 13 bộ tứ được sắp xếp từ bé đến lớn như sau: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Mỗi bộ tư sẽ có sự sắp xếp từ bé đến lớn là: Bích, Chuồn, Rô, Cơ. Bộ tứ 2 là bộ tứ quyền lực nhất trong bộ bài Tú Lơ Khơ.

Ngoài ra trong bộ bài có các tập hợp sau:

  • Rác: Tức lá bài đơn lẻ không thể kết hợp được với bất cứ lá bài nào trên tay để tạo thành tập hợp.
  • Đôi: Là bộ 2 lá bài cùng giá trị và màu sắc.
  • Xám: Bộ 3 lá bài cùng giá trị và trong bộ ba có 2 màu sắc.
  • Tứ quý: Bộ 4 lá cùng giá trị như đã nói ở trên. Và đây là tập hợp có quyền rất cao trong bộ bài.
  • Sảnh: Bộ 3 đồng chất và có giá trị liên tiếp nhau. 

hướng dẫn chơi bài tú lơ khơ

Bộ sảnh Rô dài nhất trong Tú lơ khơ

Cách chơi bài Tú Lơ Khơ- Luật chặn bài

Khi tới lượt chơi của mình , người chơi cần ra lá bài hay tập hợp có thể chặn lá bài của người chơi liền trước. Trường hợp không chặn được thì mất lượt và nhường cho người chơi kế tiếp. Lá bài có thể chặn là lá bài có giá trị lớn hơn. Sẽ có các trường hợp sau:

  • Lá bài đơn lẻ: Khi người chơi trước đánh lá bài lẻ bạn sẽ đánh bằng lá bài cùng chất và giá trị cao hơn.
  • Bộ đôi: Bạn sẽ phải chặn bằng bộ đôi đồng màu và giá trị cao hơn.
  • Xám: Bạn phải đánh bằng bộ xám cao hơn.
  • Bộ Tứ: Người chơi chặn bằng bộ tứ cao hơn.
  • Sảnh: Chặn bởi bộ sảnh cao hơn.

Lá 2 là lá bài quyền lực nhất và có thể chặn bất cứ lá bài lẻ nào của người chơi trước. Tuy nhiên, lá 2 lại có thể bị chặn bởi bộ Tứ bất kỳ hoặc 3 đôi thông. Nếu kết thúc ván bài mà bạn còn lá 2 thì sẽ bị phạm luật.

Sảnh chuồn dài nhất trong Tú Lơ Khơ

Theo cách chơi bài Tú Lơ Khơ trong luật đánh bài online người hết bài đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Các người chơi còn lại sẽ tính điểm bằng những lá bài còn lại trên tay. Người có số điểm càng nhiều thì thua càng lớn.

Trên đây là một số chỉ dẫn về cách chơi bài Tú Lơ Khơ. Hy vọng các bạn có được chỉ dẫn chính xác để bắt đầu chơi giải trí hay thậm chí kiếm tiền ngay tại S666. Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *